Jump to content


- - - - -

Strange! When The "Chicken" Does Not Produce an "Egg".


3 replies to this topic

#1 HMOOB_Chicken_*

HMOOB_Chicken_*
  • Guests

Posted 27 April 2012 - 04:40 PM

แปลกประหลาด!! เมื่อ "ไก่" ไม่ได้ออกลูกเป็น "ไข่"

http://www.yengo.com...01&da_id=101451

ตะลึง! ไก่ออกลูกเป็น"ตัว" แทนที่จะเป็น "ไข่" ? หรือ "ไก่เกิดก่อน ไม่ใช่ไข่"
เกิดเหตุการณ์ชวนพิศวง เมื่อแม่ไก่ออกลูกเป็น "ตัว" ที่ประเทศศรีลังกา ซึ่งตามปกติแม่ไก่ต้องออกลูกมาไข่ก่อนจึงจะฟักตัวกลายเป็นลูกเจี๊ยบ เรื่องนี้ไม่ธรรมดา ถึงขั้นหัวหน้าคณะสัตวแพทย์ในเมืองเวลิมาดา ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ ว่าเหตุการณ์นี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และได้เข้าทำตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้ว พบว่าแม่ไก่ผลิตไข่อยู่ในตัวและฟักในนั้นเลย ก่อนออกลูกออกมาและกลายเป็นลูกเจี๊ยบ
อย่างไรก็ตาม ลูกเจี๊ยบที่ออกมานั้นสุขภาพแข็งแรง แต่น่าเสียดายที่แม่ไก่ตัวนั้นตาย เพราะเกิดบาดแผลในอวัยวะภายในจากการออกลูก

ที่มา: ข่าวสดออนไลน์Strange! When The "Chicken" Does Not Produce an "Egg".

Stunning! Chicken litter is "a" instead of "egg"? Or "chicken and the egg is not".
Happens, I wonder. Chicken litter on a "ticket" to Sri Lanka. It is common practice to produce the eggs, chickens before they hatch into Lokehi๊ib. This is not normal. Welcome to the chief veterinarian in the town in Lima. I talk about this. That this incident never happened before. And entered into the monitor case. The hens in egg production and hatching on the go. Before it and produce a Lokehi๊ib.
However, the health Lokehi๊ib out. Unfortunately, the hens died. The wound in the internal organs of the litter.

Source: Daily Online.

http://www.yengo.com...01&da_id=101451

#2 HMOOB_Chicken_*

HMOOB_Chicken_*
  • Guests

Posted 28 April 2012 - 07:12 AM

Tau muaj ib sob lus nug hais tias "Qaib thiab Qe leej twg yog tus xub tshwm sim ua ntej" ?

- muaj ib txhia teb hais tias yog, qaib xub tshwm sim ua ntej no.
- hos muaj ib txhia teb hais tias yog, qe xub tshwm sim ua ntej no.

Nws yog qhov twg xub tshwm sim ua ntej ?

Lus Teb : Raws li qhov kuv tau nyeem muaj nyob rau hauv ntawv mas luag hais tias nws yog "Tus Qaib" xub xub tshwm sim ua ntej, tab sis ho muaj ib nqe lus nug ntxiv mus tias- Yog li ntawd no Tus Qaib ho los qhov twg los thiab ? Ces lawv teb hais tias nws muaj ib tug Tswv uas ua tus tsim Tus Qaib ntawd no os. Yog li ntawd no Tus Tswv uas tsim Tus Qaib ntawd ho yog leej twg os ?

**************************************************************************************************************************************************

วันที่ 25/04/2555 08:00 (ผ่านมา 17 นาที)

แม่ไก่ที่ศรีลังกาตัวหนึ่ง ได้สร้างประวัติศาสตร์ โดยการออกลูกออกมาเป็นตัว แทนที่จะออกไข่ ทั้งเท่ากับเป็นการชี้ขาดกับปัญหาโลกแตกที่ว่า “ไก่เกิดก่อนไข่ หรือไข่เกิดก่อนไก่” ด้วย

แม่ไก่ที่เมืองเวลิมาดาตัวนั้น แทนที่จะออกไข่ออกมาภายนอก กลับออกไข่และกกไข่ไว้ในตัวนาน 21 วัน จนลูกไก่ถูกฟักออกจากไข่ โดยที่มันแข็งแรงดี แต่แม่ไก่ได้ตายลง

เจ้าหน้าที่สัตวแพทย์ประจำจังหวัด ได้กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดมาก็เพิ่งเคยเห็นนี่แหละ และเมื่อตรวจซากแม่ไก่ ด้วยการผ่าภายใน พบว่าแม่ไก่ตายเพราะบาดแผลภายใน

ข่าวเรื่องนี้ กลายเป็นข่าวพาดหัวของบรรดาหนังสือพิมพ์ของศรีลังกาตามๆ กัน หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งได้พาดหัวว่า “ไก่เกิดก่อนไข่ ไม่ใช่ไข่เกิดก่อนไก่”.

ไทยรัฐออนไลน์

*********************************************************************************************************************************************

พบแม่ไก่ออกไข่มาแข็งเหมือนหิน สีขาวเหมือนสีมุก ผิดแปลกจากไข่ไก่ทั่วไปที่เป็นสีน้ำตาล สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้าน

วันนี้(25 เม.ย 55) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่บ้านของนายสนิท จำลอย อายุ 64 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน อยู่บ้านเลขที่ 36 ม.10 บ้านมาบเหียง ต.หนองโพรง มีไข่ไก่ลักษณะแข็งเหมือนหินสีขาวเหมือนสีมุก และได้เก็บไข่ไก่ฟองดังกล่าวไว้ใกล้กับหิ้งพระโดยใช้พาน และครอบด้วยกรอบกระจกไว้เป็นอย่างดี

หลังจากตรวจสอบ พบว่าไข่ไก่ฟองดังกล่าวที่มีลักษณะเท่ากับไข่ไก่เบอร์ 1 ส่วนสีของไข่เป็นสีขาวเหมือนสีของไข่มุกเป็นประกายสดใส ถ้าไม่จับก็เหมือนไข่เป็ดทั่วไป น้ำหนักประมาณ 2 ขีด ซึ่งไข่ไก่ทั่วไปหนักแค่ประมาณ 1 ขีด

นายสนิท เล่าให้ฟังว่า ตอนเช้าของทุกวันต้องออกไปดูไก่ซึ่งเป็นไก่พันธุ์ไข่ ที่เลี้ยงไว้ในเล้า 6 ตัว แต่ตอนนี้เหลือแค่ 3 ตัว เพราะถูกสุนัขเข้าไปกัดตาย ไก่ทั้ง 6 ตัวนี้เลี้ยงมาได้ 2 ปีเศษ บางตัวก็ออกไข่มาเป็นฟองเล็กๆ บางตัวก็ไม่ออก

ซึ่งก่อนที่จะได้ไข่ฟองดังกล่าวมา นายสนิท เล่าว่าขณะที่กำลังให้อาหารไก่ และดูเก็บไข่ไก่ในเล้าตามปกติ สังเกตว่ามี แม่ไก่อยู่ตัวหนึ่งไม่ยอมออกจากลังทั้งๆที่ทุกตัวออกมากินอาหารหมด จึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็มีเสียงร้องเหมือนกำลังกกไข่ จึงได้ยกตัวแม่ไก่ขึ้นทีแรกแม่ไก่มีอาการเกร็งตัวเหมือนจะหวงไข่ แต่หลังจากที่ยกแม่ไก่ขึ้นมาต้องประหลาดใจเพราะเห็นไข่ไก่ที่กกไว้สีขาวซึ่งไม่เหมือนกับไข่เป็ดหรือไข่ไก่ทั่วไป มีลักษณะแข็งคล้ายหินอ่อน จึงหยิบขึ้นมาดูยังมีเมือกลื่นๆ ติดอยู่ จึงนำมาทำความสะอาดเก็บไว้โดยที่ไม่บอกใคร มีเพียงแม่บ้าน คนในครอบครัว และเพื่อนบ้านบางคนที่รู้ เคยมีพ่อค้าที่มาซื้อมะม่วงที่บ้านขอดูและขอซื้อในราคา 100,000 บาท เพราะเชื่อว่าเป็นไข่มุกขนาดใหญ่ แต่ตนไม่ขาย ซึ่งจริงๆ แล้วพบไข่ไก่ฟองดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา และเก็บเอาไว้ใกล้กับหิ้งพระ เพราะเชื่อว่าเป็นสิ่งที่เป็นมงคลกับชีวิต มีทีวีหลายช่องมาขอถ่ายทำแต่บอกปฎิเสธไป เพราะกลัวจะถูกกล่าวหาว่าสร้างกระแส และตนเองมีธุรกิจขายส่งมะม่วงให้กับตลาดไท กลัวจะยุ่งไม่มีเวลา หลังจากหมดหน้ามะม่วงใครขอดูไข่ไก่ฟองนี้ก็ยินดี

#3 HMOOB_guest_*

HMOOB_guest_*
  • Guests

Posted 28 October 2012 - 12:17 PM#4 TusHluasSiabZoo

TusHluasSiabZoo

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 228 posts
  • LocationMinnesota, USA

Posted 05 December 2012 - 02:58 AM

Muaj ntau yam txawv txawv tshwm sim nyob ntiaj teb no yam tsis txaus ntseeg kiag li, tiam sis li cas los yuav tau ntseeg vim nws yog qhov tseeb. Tseem yuav muaj ntau yam txawv txawv tshwm sim npaum li no los peb sawv daws yeej tseem nyob luag ntxhwb ntxhi li qub xwb yeej pauv tsis tau lub ntiaj teb no kom nres kiag li. Yog lub ntiaj teb no pheej khiav li no ces kuv yeej cia li laus zuj zus raws lub caij lub nyoog lawm, tiam sis yam uas kuv ntshaw ntshaw thiab xav xav ua kuv twb tseem ua tsis tau txog vim kuv tseem nkaj zoo li tus vaub kis xyov yuav yog thaum twg thiaj li mus thoob lub qab ntuj khwb no seb siab puas nqig.
TijLaug Charlies Posted ImageReply to this topic  


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users